วิธีการจับพวงมาลัยอย่างไร ถึงจะถูกต้องที่สุด

วิธีการจับพวงมาลัยอย่างไร ถึงจะถูกต้องที่สุด

1. จับที่ 9 และ 3 นาฬิกา เมื่อวิ่งทางตรง ถ้าขับทางตรง มือซ้ายจะต้องอยู่ที่เลข 9 ส่วนมือขวา ต้องอยู่ที่เลข 3 เนื่องจากเป็นท่าที่ผู้ขับ สามารถบังคับควบคุมรถได้ดีที่สุด

2. ดันและดึง เมื่อต้องการยูเทิร์น เมื่อต้องการเลี้ยวซ้ายให้คลายมือซ้ายให้หลวมแล้วเลื่อนหรือรูดมือซ้ายจากเลข 9 ไปยังเลข 12 แล้วดึงมาเลข 6 พร้อมกับเลื่อนมือขวาซึ่งกำอย่างหลวม ลงด้านล่างจากเลข 3 มายังเลข 6 (มือทั้งสองชนกัน) คลายมือซ้ายแล้วใช้มือขวาดันขึ้นจากเลข 6 ไปยังเลข 12 ทำเช่นนี้สลับกันไป

3. ถ้าเลี้ยวเพียงเล็กน้อยไม่ต้องขยับมือ เช่น ขับเข้าโค้งความเร็วสูง หมุนพวงมาลัยเพียง 60 องศา โดยไม่ต้องขยับมือทั้งสองข้าง

4. ห้าม ล้วง ด้านใน การจับพวงมาลัยแบบนี้ต้องใช้แรงมาก ไม่ว่ารถคันนั้นจะเป็น พวงมาลัยเพาเวอร์ หรือไม่กล้ามเนื้อหัวไหล่จะทำงานหนัก แต่ได้แรงที่มือซึ่งดึงวงพวงมาลัยลงด้านล่างนิดเดียวและความว่องไวจะช้าลงอย่างเห็นได้ชัด เมื่อต้องเลี้ยวด้านใดด้านหนึ่ง

ด้วยความปรารถนาดีจาก KCAR กรุงไทยคาร์เร้นท์

บริการรถเช่าทั้งรายวัน รายเดือน และรายปี สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 087-5591111

บริษัทรถเช่าชั้นนำของประเทศ ให้บริการเช่ารถแบบ เช่ารถรายวัน เช่ารถรายเดือน เช่ารถรายปี (1-5ปี) พร้อมคลอบคลุมการบริการ เช่น รถทดแทนระหว่างซ่อม ศูนย์บริการเครดิตทั่วประเทศ สนใจสอบถามข้อมูล 087-5591111
#