ขับรถขึ้นเขาอย่างปลอดภัย

          เมื่อหน้าหนาวมาถึง หลายๆ ท่านมักจะนึกถึงสถานที่ๆมีอากาศเย็นสบาย และมักจะนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวตามเขาหรือตามดอยต่างๆ ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากที่เราต้องศึกษาเส้นทางการขับรถไปแล้วนั้น เราควรต้องรู้วิธีการขับรถขึ้นเขาอย่างถูกต้องด้วยนะคะ เพื่อความปลอดภัยในการขับรถ และทำให้ทุกท่านเที่ยวได้อย่างสนุกสนาน เรามาดูวิธีการขับรถขึ้นเขากันคะว่าต้องทำอย่างไรบ้าง

          1. การขับรถ : ไม่ควรขับรถด้วยความเร็ว ควรขับให้ช้ากว่าปกติ ถึงแม้เราจะศึกษาเส้นทางมาแล้ว แต่การขับรถด้วยความเร็วมักจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายกว่า การขับรถช้าจะช่วยให้เราควบคุมรถได้ดีกว่า และไม่ควรแซงในที่แคบหรือทางโค้ง เพราะอุบัติเหตุส่วนใหญ่มักจะเกิดในช่วงทางโค้ง

          2. การใช้เกียร์ : ทั้งขาขึ้นและขาลง ควรใช้เกียร์ต่ำ ก็จะใช้เกียร์ 1 และ 2 เท่านั้น ส่วนรถที่เป็นเกียร์ออโต้ไปให้ที่ "L" เป็นการต้านช่วยให้รถไม่ไหลเร็วจนเกินไป ทำให้เราสามารถควบคุมรถได้ดีกว่า

          3. การใช้เบรก : ไม่ควรแตะเบรกแช่ยาว เพราะจะทำให้เบรกไหม้และรถเบรกไม่อยู่ ซึ่งจะอันตรายต่อชีวิตเป็นอย่างมาก เราควรค่อยๆ แตะเบรกเป็นระยะๆ ใช้เกียร์ต่ำช่วย และควรคำนวณระยะเบรกให้ยาวมากขึ้นกว่าปกติด้วย

          4. การเร่งเครื่องยนต์ : ควรเร่งเครื่องอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้รถมีแรงกำลังขับเคลื่อนอย่างต่อเนื่อง ไม่ควรเร่งๆ หยุุดๆ เพราะจะทำให้รถเสียกำลังการทรงตัวและไหลได้

          ที่สำคัญก่อนการเดินทางทุกครั้ง ควรนำรถยนต์เข้าตรวจสภาพเดินทางไกล ควรให้ช่างได้ตรวจเช็คระบบเครื่องยนต์ทุกส่วนเพื่อความพร้อมในการเดินทางอย่างปลอดภัยนะคะ

----------------------------------------------------------------------------------

ขับขี่ปลอดภัย ด้วยความปราถนาดีจาก KCAR

     บริการรถเช่าระยะสั้นรายวัน-รายเดือน และรถเช่าระยะยาวรายปี- 5 ปี พร้อมบริการดูแลรถยนต์ให้ท่านตลอดอายุสัญญาเช่า ดูแลทั้งด้านรถยนต์ พรบ.+ภัยรถยนต์ การต่อภาษีรถยนต์ประจำปี หรือบริการรถทดแทนระหว่างซ่อม

 สนใจเช่ารถระยะยาว รายปี - 5 ปี หรือ บริการด้านอื่นๆ <<คลิ๊ก >>

     

      087-5591111 (ทุกวันไม่เว้นวันหยุด)

       เช็คโปรโมชั่นราคาพิเศษ

       จองรถออนไลน์

        ฝากข้อมูลให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ