7 สิ่งที่ควรทำเมื่อโดนรถชน

     สวัสดีค่ะ อุบัติเหตุทางถนนเกิดขึ้นได้ทุกเวลา แต่ถ้าหากเกิดขึ้นกับเราแล้วจะต้องทำอย่างไร วันนี้แอดมินมี 7 สิ่งควรทำเมื่อรถโดนชน!! มาฝากนะคะ
1⃣ หยุดรถทันทีและตั้งสติ ตรวจสอบว่าตัวเราและคนในรถมีใครได้รับบาดเจ็บหนักเบาขนาดไหน แต่หากเกิดเหตุในที่เปลี่ยว ให้จดรายละเอียดคู่กรณี เช่น เลขทะเบียน สี ยี่ห้อ แล้วขับต่อไปจนกว่าจะถึงที่ชุมชนหรือพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ
2⃣ โทรเรียกประกันภัยรถยนต์ รอให้เจ้าหน้าที่มาที่เกิดเหตุก่อน อย่าเพิ่งตัดสินใจบอกคู่กรณีว่าเราผิด หากเรายังไม่แน่ใจ และไม่ควรกล่าวโทษอีกฝ่ายเช่นกัน รอให้เจ้าหน้าที่มาถึงที่เกิดเหตุก่อน
3⃣ เตรียมเอกสารให้พร้อม คือ กรมธรรม์ประกันภัย ใบขับขี่ ให้กับเจ้าหน้าที่ประกันเพื่อดำเนินการ
4⃣ ถ่ายรูปที่เกิดเหตุ คุณควรถ่ายรูปรถที่เกิดเหตุไว้ก่อนที่ประกันจะมาถึงและห้ามเคลื่อนย้ายรถออกจากที่เกิดเหตุเป็นอันเด็ดขาดถ้ายังตกลงกันไม่ได้ (ในกรณีที่สามารถเคลื่อนย้ายรถเข้าไหล่ทางได้ ต้องตกลงกันเรียบร้อยแล้วหรือมีการถ่ายภาพจุดเกิดเหตุ)
5⃣ แจ้งตำรวจไว้ด้วย หากประเมินสถานการณ์แล้ว ยอมความกันไม่ได้ หรือมีการกระทำผิดร่วม อาจจะต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาช่วยตัดสินความถูกต้อง
6⃣ กรณีที่ตกลงกันไม่ได้ ควรเตรียมหลักฐาน เช่น ภาพวีดีโอกล้องหน้ารถ ถือเป็นหลักฐานชั้นดีในการเจรจากันที่สถานีตำรวจ
7⃣ ตกลงค่าเสียหายให้เรียบร้อย กรณีที่คุณได้รับบาดเจ็บอย่าเพิ่งรีบรับข้อเสนอให้ยอมความ เพราะการบาดเจ็บอาจต้องใช้เวลาสักพักกว่าจะรู้อาการ หากคุณยอมความไปแล้ว การเรียกร้องค่าเสียหายเพิ่มเติมจะทำได้ยากขึ้น
อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเวลา ดังนั้นเราจึงต้องระมัดระวังในการขับขี่ทุกครั้ง ขอให้ทุกท่านขับรถกันอย่างปลอดภัยนะคะ
.
สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่
โทร. 087-559-1111, 02-291-8888 (24 ชม.)
Line @kcar หรือคลิก https://lin.ee/yot5Xaz
.

บริการรถเช่าระยะสั้น (รายวัน-รายเดือน) และรถเช่าสำหรับองค์กร (รายปี ) พร้อมบริการดูแลรถยนต์ให้ท่านตลอดอายุสัญญาเช่า ดูแลทั้งด้านรถยนต์ การซ่อมบำรุง พรบ. ประกันภัยรถยนต์ การต่อภาษีรถยนต์ประจำปี บริการรถทดแทนระหว่างซ่อม และเจ้าหน้าที่ Call Center ดูแลตลอด 24 ชม.

     สามารถโทรสอบถามรายละเอียดการเช่ารถได้ที่ โทร.02-291-8888 หรือ [email protected] : @kcar ได้เลยนะคะ