ชนแล้วหนี???

     

     การถูกชนแล้วหนี ไม่ว่าจะเป็นแบบที่เรารู้เลขทะเบียน หรือแบบที่ไม่รู้เลขทะเบียนของคู่กรณี เมื่อเกิดเหตุขึ้นเราต้องทำอย่างไรบ้าง และประกันรถยนต์ที่เราทำไว้จะคุ้มครองไหม วันนี้แอดมินมีข้อมูลมาให้แฟนเพจกันค่ะ

1. ต้องทำอย่างไรบ้าง

  1. โทรหาบริษัทประกัน เพื่อแจ้งเหตุว่าเกิดอะไรขึ้นที่ไหน อย่างไร บริเวณที่ชนมีกล้องวงจรปิดที่สามารถเปิดดูได้หรือไม่
  2. ไปสถานีตำรวจ เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานให้แก่บริษัทประกัน ว่ารถของเราโดนชนอย่างไร เมื่อไหร่ หรือขอดูภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาคู่กรณี

2. ประกันที่ทำจะคุ้มครองไหม

ในกรณีที่เราถูกชนแล้วหนี แต่เราเจ้าของรถได้ทำประกันรถยนต์ไว้จะได้ความคุ้มครองหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับประเภทของประกันรถยนต์ที่ได้ทำไว้ ซึ่งรายละเอียดความคุ้มครองของประกันรถยนต์ในกรณีที่ถูกชนแล้วหนี มีดังนี้

.

1. ประกันรถยนต์ชั้น 1

ได้รับความคุ้มครองเหตุการณ์ถูกชนแล้วหนีแน่นอน เพราะประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองการชนทุกกรณี ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุแบบมีคู่กรณี หรือไม่มีคู่กรณี

2. ประกันรถยนต์ชั้น 2+ , ประกันรถยนต์ชั้น 3+

- รู้เลขทะเบียนของคู่กรณี

ในกรณีถูกชนแล้วหนีและจำทะเบียนรถยนต์ได้ หรือมีกล้องหน้ารถบันทึกขณะถูกชนแล้วหนี และสามารถบันทึกรายละเอียดรถยนต์ของคู่กรณี กรณีนี้ผู้เอาประกันสามารถเคลมประกันรถยนต์ได้

- ไม่รู้เลขทะเบียนของคู่กรณี

หากถูกชนแล้วหนีโดยที่จำทะเบียนรถของคู่กรณีไม่ได้ จะไม่สามารถเคลมประกันได้ หรือจำง่ายๆ คือ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ และ 3+ คุ้มครองรถยนต์ของผู้ทำประกันเฉพาะเหตุรถชนรถ และต้องมีคู่กรณีทุกครั้ง

.

การทำประกันแต่ละครั้งจึงต้องคิดกันดี ๆ ว่าประกันชั้นไหนที่มันคุ้มค่ากว่ากันจริง ๆ เพราะบางทีเราเห็นแก่ของถูก ไปทำประกันชั้น 3 ไว้ แล้วพอเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นก็กลายเป็นว่าต้องจ่ายเองเต็มๆ คนเดียว ซึ่งค่าซ่อมแพงกว่าค่าประกัน ดังนั้นให้ดูสภาพแวดล้อมและการขับขี่ของเราเป็นหลัก ถ้าเราจำเป็นต้องจอดรถไว้ข้างทางเพราะที่บ้านไม่มีจอด เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนอยู่ตลอดเวลา การทำประกันชั้น 3+ 2+ หรือ 1 ที่ราคาแพงกว่ากันนิดหน่อยไว้ ก็จะช่วยเซฟเราได้เวลาเกิดเหตุอะไรที่คาดไม่ถึงเหล่านี้ขึ้นค่ะ

.

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่
โทร. 087-559-1111, 02-291-8888 (24 ชม.)
Line @kcar หรือคลิก https://lin.ee/yot5Xaz
.

บริการรถเช่าระยะสั้น (รายวัน-รายเดือน) และรถเช่าสำหรับองค์กร (รายปี ) พร้อมบริการดูแลรถยนต์ให้ท่านตลอดอายุสัญญาเช่า ดูแลทั้งด้านรถยนต์ การซ่อมบำรุง พรบ. ประกันภัยรถยนต์ การต่อภาษีรถยนต์ประจำปี บริการรถทดแทนระหว่างซ่อม และเจ้าหน้าที่ Call Center ดูแลตลอด 24 ชม.

     สามารถโทรสอบถามรายละเอียดการเช่ารถได้ที่ โทร.02-291-8888 หรือ [email protected] : @kcar ได้เลยนะคะ