วิธีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า

"ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าให้ถูกวิธี"

ปัจจุบันการใช้รถยนต์ไฟฟ้ากำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น จะเห็นได้จากค่ายรถยนต์ที่จำหน่ายรถไฟฟ้าเพิ่มขึ้นรวมถึงสถานีที่เป็นจุดชาร์จไฟฟ้าทั่วประเทศ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมและรู้ถึงวิธีการชาร์จพลังงานรถยนต์ไฟฟ้า เพื่อที่เราจะได้ประหยัดค่าใช้จ่ายและรู้วิธีการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าอย่างถูกต้อง ไปดูกันค่ะว่าเราจะชาร์จรถไฟฟ้าย่างไรให้ถูกวิธีกันค่ะ

ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าให้ถูกวิธี

 ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่บ้าน : เป็นวิธีการที่ง่ายที่สุด คือการเช็คความพร้อมก่อนออกเดินทางทุกครั้งเพื่อจะได้มั่นใจว่าเราจะถึงจุดหมาย แต่การชาร์จไฟที่บ้านจะเป็นการชาร์จที่ไม่มีประสิทธิภาพเพราะอาจจะใช้เวลาชาร์จนานถึง 24 ชั่วโมงถึงจะเต็ม หากเราติดตั้งเครื่องชาร์จที่บ้านเป็นเครื่องชาร์จรถยนต์โดยเฉพาะ จะมีคุณสมบัติในเรื่องความปลอดภัยของบ้านและรถยนต์ของเรานะคะ
วิธีการชาร์จไฟรถยนต์ที่บ้าน : เพื่อความปลอดภัยในการชาร์จรถไฟฟ้าที่บ้านทุกครั้ง คือ ดับเครื่องยนต์ ปลอดล็อครถยนต์ และเสียบสายชาร์จให้ขึ้นสัญลักษณ์การชาร์จไฟ เมื่อชาร์จเต็มแล้วให้ปลดล็อครถยนต์และดึงสายเสียบออก ถึงจะถือว่าการชาร์จไฟเสร็จสมบูรณ์ การชาร์จไฟไม่จำเป็นต้องชาร์จทุกวันนะคะ แต่จะให้ขึ้นอยู่กับปริมาณการใช้งาน เพื่อเป็นการรักษารถยนต์แล้วและยังช่วยประหยัดค่าไฟที่บ้านด้วยค่ะ
 ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่จุดสาธารณะ : ถึงแม้เราจะชาร์จไฟที่บ้านจนเต็มแล้วก็ตาม บางครั้งอาจจะมีเหตุจำเป็นที่ต้องใช้บริการที่ชาร์จไฟฟ้าตามจุดสาธารณะ มีจุดบริการที่ไหนเก็บเป็นข้อมูลไว้เลยนะคะ
1.สถานีอัดประจุไฟฟ้า การไฟฟ้านครหลวง (MEA)
2.สถานีอัดประจุไฟฟ้า การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA)
3.สถานีอัดประจุไฟฟ้า การไฟฟ้าฝ่ายผลิต (EGAT)
4.สถานีอัดประจุฟ้า PTT EV Station
5.สถานีอักประจุไฟฟ้า EA Anywhere
ข้อควรรู้เรื่องเวลาในการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า
1. ใช้เวลาชาร์จ 12-15 ชั่วโมง หากชาร์จจากเต้ารับปลั๊กธรรมดาในบ้าน
2. ใช้เวลาชาร์จ 4-8 ชั่วโมง หากใช้เครื่องชาร์จที่บ้านสำหรับชาร์จไฟรถยนต์โดยเฉพาะ
3. ใช้เวลาชาร์จ 30 นาที ที่สถานีชาร์จสาธารณะ
ตอนนี้เราก็ทราบถึงวิธีการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าและการใช้เวลาในการชาร์จไฟกันแล้ว แต่ถึงยังไงแล้วเราก็ต้องปฏิบัติตามคำแนะนำวิธีการดูแลบำรุงรักษารถยนต์ของยี่ห้อรถยนต์ที่เราซื้อมานะคะ ก่อนออกจากบ้านตรวจเช็ครถยนต์ให้พร้อมก่อนใช้งานเพื่อความปลอดภัยกันค่ะ

---------------------------------------------------------------------------------

     บริการรถเช่าระยะสั้น (รายวัน-รายเดือน) รถเช่าสำหรับองค์กร (1-5 ปี) พร้อมบริการดูแลรถยนต์ให้ท่านตลอดอายุสัญญาการเช่า ดูแลรักษาด้านรถยนต์ การซ่อมบำรุง พรบ. ประกันภัยรถยนต์ การต่อภาษีรถยนต์ประจำปี บริการรถทดแทนระหว่างซ่อม และเจ้าหน้าที่ Call Center ดูแลตลอด 24 ชม.

สอบถามรายละเอียดการเช่ารถได้ที่

โทร. 087-559-1111, 02-291-8888 (24 ชม.)

Line @kcar หรือคลิก https://lin.ee/yot5Xaz

https://www.krungthai.co.th