5 เหตุผลที่ต้องเปลี่ยนมาให้รถยนต์ไฟฟ้า

BYD Metromobile
5 เหตุผลสำคัญที่ต้องเปลี่ยนมาใช้พลังงานสะอาด

1. รถไฟฟ้า ดีกว่า ประหยัดกว่า ทั้งค่าน้ำมัน และค่าซ่อมบำรุง

หลายปีที่ผ่านมา ที่เราต้องทนกับสภาวะราคาน้ำมันที่ผันผวนอยู่ตลอด  รวมถึงจะเอารถเข้าศูนย์แต่ละครั้ง ก็ต้องคิดหนักว่าจะโดนค่าใช้จ่ายตัวไหนบ้าง    แต่สำหรับรถไฟฟ้า  หรือ รถ EV แล้ว จะเหลือเพียงค่าไฟฟ้าในการชาร์จ ที่ราคาและความผันผวนต่ำกว่า พร้อมจุดชาร์จที่มีอยู่มากมาย  ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ปั๊มน้ำมัน หรือห้างสรรพสินค้า อีกทั้งค่าซ่อมบำรุงก็ต่ำ ไม่มีเครื่องยนต์ ไม่ต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง  ต่างจากเครื่องยนต์สันดาป ที่ประกอบไปด้วยชิ้นส่วนมากมายหลายต่อหลายชิ้น ที่ต้องซ่อมต้องเปลี่ยนอย่างไม่รู้จบ

2. รถไฟฟ้า แรงบิดสูง ออกตัวเร็ว ไม่มีจังหวะหน่วง

เพราะรถไฟฟ้า  หรือ รถ EV  ใช้พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่สู่มอเตอร์เพื่อทำการขับเคลื่อน  และสามารถทำให้มีอัตราเร่งได้อย่างที่ใจต้องการ เพราะไม่มีขั้นตอนการทดเกียร์  คนที่ได้ลองขับรถ EV แล้ว จะติดใจและคุ้นเคย จนไม่อยากกลับไปขับรถสันดาปแบบเดิมอย่างแน่นอน

3. ความรู้ความเข้าใจ และสถานการณ์ของ รถไฟฟ้า ได้เปลี่ยนและพัฒนาขึ้นมากแล้ว

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ในบรรดาข้อดีของรถ EV ที่สื่อหลากหลายสำนักต่างสาธยายและโน้มน้าว ย่อมต้องมีจุดบอดหรือข้อเสียแฝงอยู่บ้าง ไม่ว่าจะเป็นราคาแบตเตอรี่ที่สูงมาก / อะไหล่ที่ไม่เพียงพอและรอนาน / ปัญหาการใช้จุดชาร์จสาธารณะอย่างขาดวินัยและจิตสำนึกของผู้ใช้งานบางคน แต่สิ่งเหล่านั้น มันเป็น “ สิ่งที่เปลี่ยนแปลงและพัฒนาได้ ”  จึงควรติดตามและ update ข่าวสารอยู่เสมอ ให้คุณไม่พลาด ทุกการตัดสินใจ ซึ่งทั้ง บีวายดี ดอลฟิน และ บีวายดี ออตโต้ ต่างก็ผ่านการพิสูจน์มากมายจากนักรีวิวหลายสำนักและผู้ใช้งานจริงมาอย่างมากมายแล้ว

4. สังคมยุคใหม่ของโลกใบนี้  มันคือ สังคมรถ EV

แม้ทุกวันนี้ รถส่วนใหญ่บนถนน ยังคงเป็นรถสันดาป แต่ก็ใช่จะเป็นเช่นนั้นเสมอไป อยากให้นึกถึงวันที่ Smart phone เข้ามามีบทบาทในชีวิตเรา จนถึงวันนี้ คงไม่มีใครอยากกลับไปใช้โทรศัพท์ในรุ่นเดิมๆ  ยิ่งโดยเฉพาะในสังคมยุคนี้ที่การเปลี่ยนแปลงสู่สิ่งใหม่เป็นไปอย่างรวดเร็ว  ประกอบกับนโยบายประชาคมโลกที่ผลักดันการเข้าสู่สังคม รถ  EV อย่างจริงจังและเร่งด่วน  วันนี้หากคุณกำลังมองหารถคันใหม่ ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้ออะไร  แต่รถคันนั้นควรจะเป็นรถพลังงานไฟฟ้า หรือ EV Car เท่านั้น

5.การใช้งาน รถไฟฟ้า เป็นส่วนหนึ่งของการร่วมเปลี่ยนโลก

การปล่อยมลภาวะ และฝุ่นละอองจากรถพลังงานไฟฟ้า ย่อมน้อยกว่ารถที่ใช้พลังงานเชื้อเพลิง แม้จะเป็นเพียงจุดเล็กๆ บนท้องถนนที่ไม่อาจเห็นผลลัพธ์แห่งการเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจน

Cr. https://bydmetromobile.com/

.

อ่านบทความเรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง :