บทความน่าสนใจ

รถเช่าระหว่างซ่อม
ในวันที่รถเสียต้องนำรถส่งซ่อมหลายวัน ที่ศูนย์บริการก็ไม่มีรถให้ใช้ แต่จำเป็นต้องใช้รถเดินทางทุกวัน เราจะแก้ปัญหาด้วยวิธีไหนได้บ้างนะ อะไรคือทางรอดต้องตามไปหาคำตอบ
มือใหม่ต้องรู้...เลี้ยวโค้งให้ปลอดภัย
ขับขี่รถบนท้องถนนต้องระมัดระวังให้มากขึ้น โดยเฉพาะการเข้าโค้ง หากเราขับเร็วเกินไปก็อาจจะทำให้หลุดโค้ง แอดมินมีเทคนิคการเลี้ยวเข้าโค้งอย่างไรให้ปลอดภัยมาฝากค่ะ
วิธีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า
ปัจจุบันการใช้รถยนต์ไฟฟ้ากำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมและรู้ถึงวิธีการชาร์จพลังงานรถยนต์ไฟฟ้า ไปดูกันค่ะว่าเราจะชาร์จรถไฟฟ้าย่างไรให้ถูกวิธีกัน
5 ข้อควรเช็กหลังลุยน้ำท่วม
หากเราจำเป็นต้องขับลุยน้ำที่มีความสูงเกินครึ่งล้อ รถของเราจะต้องตรวจเช็คอะไรบ้างเพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งานของรถยนต์ให้ใช้ได้นานๆ วันนี้มีคำตอบค่ะ
5 รถที่นิยมเช่าเมื่อออกทริป
บริการเช่ารถสำหรับการท่องเที่ยวปัจจุบันได้รับความนิยมมากขึ้น ทาง KCAR มีรถยอดนิยมที่ลูกค้าส่วนใหญ่นิยมเช่ารถเพื่อท่องเที่ยว ไปดูกันว่ามีรถรุ่นไหนกันบ้าง
ตรวจสภาพรถ อายุกี่ปี?
ผู้ที่ใช้รถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ ต้องรู้ว่ารถอายุกี่ปีต้องตรวจสภาพรถยนต์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเสียภาษีประจำปี KCAR เราหาข้อมูลมา่ไว้ให้แล้วนะคะ
นิสสัน เปลี่ยนถุงลมนิรภัยฟรี!!
เจ้าของรถยนต์นิสสันที่อยู่ในกลุ่มที่ต้องเข้ารับบริการตรวจสอบและเปลี่ยนชุดถุงลมนิรภัย สามารถเข้าเช็ค ณ ศูนย์บริการนิสสันทั่วประเทศ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย
ข้อควรรู้...ก่อนโทร 1669
การใช้ชีวิตประจำวันในทุกๆ วัน เราอาจจะได้พบเหตุฉุกเฉินขึ้นแบบไม่คาดคิด ดังนั้น 9 ข้อ ที่เราต้องรู้ก่อนกดโทร 1669 มีอะไรบ้างนั้น แอดมินมีวิธีมาแนะนำให้ค่ะ
5 วิธีเช็คสภาพรถยนต์...ก่อนเดินทางไกล
ตรวจเช็คความพร้อมของสภาพรถยนต์เพื่อความปลอดภัยก่อนออกเดินทางไกล แอดมินหาวิธีการตรวจสภาพรถยนต์เบื้องต้นด้วยตัวเองง่ายๆ มาฝากกันค่ะ
รู้หรือไม่?? พ.ร.บ. ต่างกับ ป้ายภาษี
พ.ร.บ. กับ ป้ายภาษี มีความแตกต่างกัน บางท่านเข้าใจว่าเป็นใบเดียวกัน จนทำให้เกิดปัญหาในเรื่องการต่อภาษีรถยนต์ประจำปี แอดมินหาคำตอบมาให้นะคะ
ธุรกิจบริการของ KCAR
KCAR ผู้นำด้านการให้บริการรถเช่าแบบครบวงจร แอดมินจะแนะนำให้ลูกค้ารู้จักการบริการของเรามากขึ้นเพื่อเลือกใช้บริการได้ตรงความต้องการของลูกค้ากันค่ะ
PTT EV Station 1 ส.ค. 65 เก็บค่าบริการ
ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2565 เป็นต้นไป สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า PTT EV Station เริ่มเก็บค่าบริการ อย่าลืมเช็คแบตเตอรี่รถ EV ทุกครั้งก่อนใช้งานด้วยนะคะ
4 ขั้นตอนการเช่ารถ KCAR
สำหรับบางคนที่ไม่เคยใช้บริการเช่ารถ เคยสงสัยกันไหมคะ การเช่ารถมีขั้นตอนยังไงบ้าง วันนี้แอดมินจะบอกวิธีการง่ายๆ ในการใช้บริการเข่ารถของ KCAR กันค่ะ
ขับรถไม่เปิดไฟเลี้ยว...โทษปรับกี่บาท???
การเลี้ยวรถโดยไม่เปิดไฟสัญญาณไฟเลี้ยว เมื่อจะเลี้ยวรถ เปลี่ยนช่องเดินรถ หรือแซงหน้ารถคันอื่น ถือเป็นความผิดตาม พ.ร.บ. จราจรทางบก โทษปรับไม่เกิน 500 บาท
ลดเวลา...ในการดำเนินการ
KCAR ตอบทุกโจทย์เรื่องรถยนต์ ให้เราช่วยทำงานแทนคุณ ช่วยลดเวลาการทำงานภายในองค์กรของคุณ เพราะเราคือผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์ครบวงจร
สวมหน้ากากอนามัย...ตามความสมัครใจ
เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 2565 จากราชกิจจานุเบกษา เรื่องการผ่อนคลายสวมหน้ากากอนามัยตามความสมัครใจ ผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 และกลุ่มเสี่ยงยังจำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่กับผู้อื่นนะคะ
ยางรถระเบิด...ต้องควบคุมรถอย่างไร???
การขับขี่บนท้องถนนเวลาไปทำงานทุกวัน หากเจอเหตุการณ์อย่างเช่น ยางระเบิด วันนี้แอดมินจะมาแนะนำวิธีการควบคุมรถให้ผู้ขับขี่และรถของเราปลอดภัยกันนะคะ
ระวัง!! โดนใบสั่ง แล้วไม่ชำระค่าปรับ
เริ่มแล้วนะคะ ใครที่ได้ใบสั่งแล้วไม่ชำระค่าปรับภายในเวลาที่กำหนดในใบสั่ง ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท มีผลบังคับตั้งแต่วันที่ 20 มิ.ย. 65 เป็นต้นไป
สัญญาณเตือน..ถึงเวลาเปลี่ยนใบปัดน้ำฝน
ใบปัดน้ำฝน เป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากของรถยนต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าฝน แต่อาการแบบไหนกัน ที่ถึงเวลาต้องเปลี่ยน แอดมินมีคำตอบมาให้ค่ะ
Call Center 24 hour
KCAR มีทีมงานเจ้าหน้าที่ Call Center ที่จะช่วยประสานงานและให้คำแนะนำตอบทุกคำถาม พร้อมทีมช่างฉุกเฉินและรถซ่อมบำรุงเคลื่อนที่ ตลอด 24 ชั่วโมง
ขนส่งขยายระยะเวลา ต่ออายุใบขับขี่
ขนส่งแจ้งขยายระยะเวลา "ต่ออายุใบขับขี่" และใบขับขี่รถสาธารณะสามารถต่ออายุล่วงหน้าได้ไม่เกิน 6 เดือน ก่อนใบอนุญาตขับรถสิ้นอายุ
ต่อใบขับขี่ออนไลน์ ง่าย สะดวก
ขนส่งอำนวยความสะดวกให้ เนื่องด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันของ COVID-19 การอบรมต่อใบขับขี่ออนไลน์ง่ายๆ ได้ที่บ้าน ไม่ต้องไปขนส่งฯ เลยค่ะ
เด็กอายุไม่เกิน 6 ปี ต้องนั่ง CAR SEAT
คนโดยสารที่เป็นเด็กอายุไม่เกิน 6 ปี ต้องจัดให้นั่งในที่นั่งนิรภัยสำหรับเด็ก หากผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตาม ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท
ต่อภาษีออนไลน์ ทำง่ายและสะดวก
ช่วงสถานการณ์โควิด-19 ยังคงระบาด เพื่อหลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีคนแออัด กรมขนส่งทางบกจึงเพิ่มช่องทางในการอำนวยความสะดวกในการให้บริการทางด้านออนไลน์
สิทธิประโยชน์ทางภาษี
การเช่ารถยนต์ถือว่าคุ้มค่าที่สุดในสถานการณ์ปัจจุบัน เพราะการเช่ารถยนต์เป็นค่าใช้จ่ายรายเดือนคงที่ ต้นทุนค่าเช่าจะคงที่ตลอดอายุสัญญา
ที่ปรึกษาด้านรถยนต์ครบวงจร
เพราะเราเป็นผู้นำด้านรถยนต์เช่าและมีทีมงานบริการให้คำปรึกษาด้านรถยนต์ที่ครบวงจร เพื่อแนะนำทางเลือกที่เหมาะสมและคุ้มค่าให้กับองค์กรของคุณ
ข้อควรรู้...ก่อนซื้อประกันภัยรถยนต์
การทำ “ประกันภัยรถยนต์” จัดเป็นการประกันวินาศภัยประเภทหนึ่ง ให้ความคุ้มครองแก่ผู้เอาประกันภัยเมื่อเกิดเหตุ สร้างความสูญเสียหรือความเสียหายอันเกิดจากการใช้รถยนต์
เช่ารถระยะยาว...เลือกได้ทุกยี่ห้อ
รถเช่าสำหรับองค์กร (รายปี) KCAR บริการให้เช่ารถใหม่ป้ายแดง สามารถเลือกได้ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ สามารถทำสัญญาเช่าระยะยาว ตั้งแต่ 1 - 5 ปีได้เลยค่ะ
ขับรถแช่ขวา...ผิดหรือไม่?
รู้หรือไม่ การขับรถแช่ขวา ผิดกฎหมายต้องเสียค่าปรับ เพราะตามกฎหมายเลนขวามีไว้สำหรับแซงเท่านั้น วันนี้แอดมินเลยหาข้อมูลมาให้เพื่อเป็นประโยชน์ในการขับขี่นะคะ
พื้นถนนสีแดงกันลื่นจริงไหม???
ผู้ขับขี่รถหลายๆ ท่านอาจจะเคยเห็นการทาสีแดงลงบนผิวถนนตามทางโค้งต่างๆ และเกิดคำถามว่า "สีที่ทานั้น ช่วยกันลื่นได้จริงหรือไม่" วันนี้แอดมินมีคำตอบมาให้หายสงสัยกันค่ะ